(Chinhphu.vn) - Hải quan sân bay Đà Nẵng đã điều chuyển hai cán bộ hải quan khỏi vị trí kiểm tra và tiến hành xử lý kỷ luật sau khi hoàn tất xác minh.

Thông tin đăng tải trên Facebook về sự việc

Sáng 6/7, ông Phạm Duy Nhất – Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng cho biết, đã nhận được phản ánh việc cán bộ hải quan sân bay nhũng nhiễu hành khách và đã điều chuyển công tác hai cán bộ hải quan này.

Theo ông Nhất, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo sân bay Đà Nẵng đã điện thoại cho vị nữ hành khách này để xác minh thông tin sự việc. "Ngay sau khi xác nhận sự việc, tôi đã thay mặt lãnh đạo sân bay Đà Năng xin lỗi du khách này" - ông Nhất cho biết.

Cũng theo ông Nhất, trước mắt, sân bay Đà Nẵng có hướng xử lý phù hợp, kịp thời đối với những cán bộ có hành vi nhũng nhiễu du khách để không làm xấu hình ảnh sân bay Đà Nẵng.

"Đối với sự việc vừa rồi, chúng tôi vẫn đang thu thập lại bằng chứng, vật chứng. Nếu đúng sự việc xảy ra như phản ánh của du khách thì chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật.  Trước mắt chúng tôi đã có hình thức kỷ luật thuyên chuyển 2 cán bộ này sang bộ phận khác" - ông Nhất nói.

Trước đó, sáng 5/7, cô Đ.T.Ng, giáo viên một trường đại học ở Huế đã đưa lên tài khoản của mình trên mạng xã hội một dòng trạng thái dài, bức xúc phản ảnh về hành vi nhũng nhiễu của hai cán bộ hải quan Sân bay Đà Nẵng.

Cô cho biết, cô từ Mỹ về Việt Nam hồi 7g30 phút tối ngày 4/7 và đã bị Hải quan Sân bay Đà Nẵng đòi “tiền nước”, cho mấy lọ thuốc bổ, trị bịnh cô mang từ Mỹ về.

Trạng thái này sau khi được đưa lên mạng xã hội đã nhân được khá nhiều phản hồi bức xúc từ khắp nơi. Một ý kiến cho biết đã gửi bài viết của cô Ng đến lãnh đạo Đà Nẵng và Hải quan Đà Nẵng.

Sau đó vài giờ, cô Ng cho biết một lãnh đạo Hải quan Đà Nẵng đã liên lạc với cô. Theo đó, ông Phạm Duy Nhất đã tiếp nhận phản hồi, gọi điện xin lỗi và cam kết sẽ điều tra, xử lý thích đáng nếu có vi phạm.

Theo báo Lao Động