(Chinhphu.vn) - Hệ thống ngân hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp trẻ, không để một ý tưởng kinh doanh hiệu quả nào thiếu vốn đầu tư sản xuất.
Đó là chia sẻ của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tại buổi gặp mặt, trao đổi giữa Ngân hàng Nhà nước và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, chiều 23/9.

Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho biết, đây là một trong những tổ chức Hội đầu tiên có mạng lưới tổ chức được thành lập tại 63 tỉnh, thành phố với gần 10.000 hội viên.

Các doanh nghiệp hội viên đang tạo việc làm cho trên 2,5 triệu lao động, tổng doanh thu hằng năm đạt trên 25 tỷ USD, đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho công tác xã hội mỗi năm. Hội Doanh nghiệp trẻ đã làm tốt vai trò đoàn kết tập hợp lực lượng, bồi dưỡng phát huy các thế hệ doanh nhân trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam ghi nhận nỗ lực của ngành Ngân hàng trong việc điều hành chính sách tiền tệ, đạt mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp. Việc giảm mặt bằng lãi suất, ổn định tỷ giá, ban hành nhiều chính sách tín dụng mới đã giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp trẻ trong thời gian vừa qua, lắng nghe hoài bão, các dự án, ý tưởng, vướng mắc của doanh nhân trong việc tiếp cận nguồn vốn, thực hiện sản xuất, kinh doanh.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề ra phương châm ngành Ngân hàng đồng hành với doanh nghiệp trẻ để đưa ra cơ chế, chính sách tín dụng hỗ trợ như cơ chế cho vay tín chấp, hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết, phát triển những dự án ứng dụng công nghệ cao... Thống đốc cam kết trong thời gian tới tiếp tục lắng nghe kiến nghị của tầng lớp doanh nhân trẻ để có sự điều chỉnh chính sách phù hợp, kịp thời, chỉ đạo quyết liệt các ngân hàng thương mại tạo điều kiện để các doanh nhân trẻ có dự án tốt, làm ăn bài bản được dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Huy Thắng