(Chinhphu.vn) – Năm 2003, gia đình bà Trần Thị Thanh Thương bị thu hồi 1/3 diện tích nhà để thực hiện dự án làm đường. Thời điểm đó do khó khăn về tài chính nên gia đình bà chưa xây dựng lại được nhà. Năm 2009, gia đình làm đơn xin phép xây dựng lại nhà nhưng không được Sở Xây dựng giải quyết với lý do, phía dưới nhà có cống thoát nước.

Tuy nhiên, theo trả lời của Phòng Quản lý đô thị thì dự án xây dựng đường cống chưa được triển khai.

Gia đình bà Thương đã liên hệ nhiều cơ quan có liên quan đề nghị xem xét, giải quyết nhưng đều không nhận được trả lời cụ thể bằng văn bản. Hiện nhà ở của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Thương tiếp tục đề nghị chính quyền sớm giải quyết nguyện vọng của gia đình bà.

Về vấn đề này, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Từ tháng 12/2018, UBND quận Sơn Trà đã có công văn gửi UBND Thành phố xem xét, giải quyết đơn kiến nghị của gia đình bà Trần Thị Thanh Thương, đề nghị đóng tuyến cống thoát nước đi dưới nhà các hộ dân từ số 42 đến 46 đường Yết Kiêu để các hộ dân được phép xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Ngày 29/12/2018, UBND Thành phố có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo UBND Thành phố xem xét, xử lý đối với trường hợp nêu trên.

Theo đó, ngày 18/1/2019 Sở Xây dựng đã có công văn đề xuất UBND Thành phố có chủ trương giao Viện Quy hoạch xây dựng phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải khảo sát địa hình, hệ thống thoát nước tại khu vực lân cận số nhà 42, 44, 46 đường Yết Kiêu, lập phương án quy hoạch để thu hồi đất, xây dựng đoạn cống hạ lưu cống qua đường Yết Kiêu nhằm bảo đảm thoát nước và tạo điều kiện cho các hộ dân có thể sửa chữa nhà đã xuống cấp, bảo đảm an toàn, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, đến nay UBND Quận chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng và hiện nay hộ gia đình bà Trần Thị Thanh Thương tiếp tục có đơn kiến nghị yêu cầu giải quyết. Ngày 28/8/2019, UBND quận Sơn Trà có Công văn số 1700/UBND–QLĐTh gửi UBND Thành phố tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo giải quyết kiến nghị nêu trên.

Chinhphu.vn