(Chinhphu.vn) - Sáng 24/10 tại KCN Đình Vũ (Hải Phòng), Công ty TNHH Sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên ở nước ta.
Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone của Tập đoàn Bridgestone (Nhật Bản) tại KCN Đình Vũ, có tổng vốn đầu tư 1,224 tỷ USD. Đây là một trong các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn vào thành phố Hải Phòng.

Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam bắt đầu sản xuất từ tháng 4/2014, dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ đạt năng lực sản xuất 10.000 lốp xe/ngày. Theo mục tiêu dự án, đến nửa cuối năm 2017, nhà máy dự kiến thu hút khoảng 3.800 lao động, đạt năng lực sản xuất 49.000 lốp xe/ngày.

Giám đốc điều hành - Ủy viên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bridgestone, ông Masaaki Tsuya cho biết, sau khi khánh thành và đi vào hoạt động, ngoài việc đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam, nhà máy cũng sẽ trở thành nguồn cung cấp lốp xe chính, xuất khẩu đến các thị trường châu Âu, Nam Mỹ và Nhật Bản.

Tập đoàn Bridgestone, có trụ sở tại Tokyo, là công ty sản xuất cao su và lốp xe lớn nhất thế giới. Ngoài các lốp xe được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, công ty còn sản xuất một loạt các sản phẩm đa dạng, bao gồm cao su và sản phẩm hóa chất công nghiệp và hàng thể thao. Các sản phẩm của Bridgestone có mặt tại hơn 150 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới…

BT