(Chinhphu.vn) - Trong chiến lược phát triển đến năm 2020 của Bưu điện Việt Nam (BĐVN), đơn vị này đặt mục tiêu doanh thu sẽ đạt 1 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hàng đầu trong khu vực.

Các đơn vị trực thuộc có những thành tích xuất sắc được tôn vinh tại Hội nghị. Ảnh: VPG/Hiền Minh


Tại hội nghị lao động giỏi-lao động sáng tạo giai đoạn 2010-2014, tổ chức ngày 6/4, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, giai đoạn 2010-2014 là giai đoạn đầy khó khăn và thách thức với BĐVN, đơn vị phải đổi mới tư duy từ phục vụ sang kinh doanh.

Đặc biệt, từ 1/1/2013, BĐVN tách ra khỏi Tập đoàn VNPT để hoạt động độc lập. Năm 2014, trong điều kiện không còn nhận sự trợ giúp bằng tiền của Nhà nước, nhưng BĐVN vẫn phải đảm bảo mục tiêu kinh doanh và nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích…

Để thực hiện những nhiệm vụ trên, việc tổ chức tốt các phong trào thi đua trên toàn mạng lưới đã đóng vai trò quan trọng, mang lại sự hăng hái, niềm hứng khởi trong toàn cán bộ, công nhân viên và người lao động, góp phần giúp BĐVN hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cân bằng được thu chi.

Chỉ tính riêng năm 2014, tổng doanh thu của BĐVN đạt hơn 6.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2013.

Các phong trào thi đua điển hình như “Nâng cao chất lượng các dịch vụ bưu chính”, “Thi đua chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện trên phạm vi toàn quốc”,… đã thu hút hàng trăm đề tài nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của cán bộ, công nhân viên và người lao động...

Từ chỗ chỉ cung cấp dịch vụ truyền thống, đến nay BĐVN đã có thêm các dịch vụ mới như chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, chuyển phát chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…

Giai đoạn 2015-2020, “BĐVN cần tiếp tục đổi mới phong trào thi đua, khen thưởng, nhắm tới các đối tượng trực tiếp sản xuất, nhân rộng các điển hình tiên tiến và mang lại khí thế thi đua sôi động rộng khắp... góp phần giúp BĐVN hoàn thành chiến lược phát triển đến 2020 đạt doanh thu 1 tỉ USD và trở thành doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hàng đầu trong khu vực”, ông Đỗ Ngọc Bình chia sẻ.

Hiền Minh