(Chinhphu.vn) - Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa công bố phát động chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015” (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2015). Đây là năm thứ hai chương trình này được tổ chức.

So với chương trình 2014, số lượng doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình lần này sẽ được mở rộng từ 30 lên 50 và xét trong 4 lĩnh vực: BPO, ITO và KPO; phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; ứng dụng và giải pháp cho mobile và nội dung số và các dịch vụ gia tăng.

Chương trình “50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam 2015” sẽ có 3 hoạt động chính: Bình chọn 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam 2015; biên soạn ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2015” bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, phát hành bản in và bản mềm trên internet; giới thiệu, quảng bá thông tin về 50 DN này đến các đối tác CNTT được lựa chọn tại 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tất cả các DN ứng viên đều phải trải qua quy trình bình chọn khắt khe với 6 tiêu chí đánh giá chính về nhân lực; thị trường và khách hàng; công nghệ và sản phẩm; các chỉ tiêu tài chính; công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của DN.

Các hồ sơ tham gia sẽ phải vượt qua 3 vòng bình chọn: Xét chọn hồ sơ, thẩm định thực tế tại DN và bình chọn chung tuyển.

Các DN CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có cơ hội tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký là ngày 20/8/2015, đăng ký tham gia chương trình tại: http://leadingitcompanies.com.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA, đây là chương trình duy nhất tại Việt Nam được tổ chức nhằm chọn lựa các DN CNTT hàng đầu Việt Nam và giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam và các thị trường trọng điểm trên thế giới bao gồm 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ công bố 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 và ra mắt ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức vào tháng 10/2015 tại TPHCM.

Hiền Minh