(Chinhphu.vn) – Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận cho mở điểm đấu nối từ cổng phụ của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng vào Quốc lộ 10 tại Km29+149 theo kiến nghị Công ty gửi qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT Chính phủ.

Theo phản ánh của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, hàng ngày số lượng xe container và xe vận chuyển hàng hóa của Công ty lên đến 500 xe và đều phải sử dụng nút giao thông chung Km29+664 của Khu công nghiệp Tràng Duệ.

Tất cả các xe container khi ra khỏi cổng chính buộc phải rẽ phải vào đường gom để quay đầu tại nút giao thông chung này trong khi Quốc lộ 10 nhỏ, khiến việc quay đầu xe rất khó khăn. Đồng thời, xe chở cán bộ, công nhân viên cũng phải sử dụng nút giao thông Km29+664 đấu nối với Quốc lộ 10, khiến tình trạng ùn tắc luôn xảy ra ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện trên toàn tuyến đường.

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT Chính phủ, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng cho mở lại nút giao thông trước cổng của Công ty để bảo đảm thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và việc đi lại của cán bộ công nhân viên. Công ty cũng cam kết chấp hành và thực hiện đầy đủ các quy định của cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn giao thông cho nút giao này.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải có ý kiến như sau:

Chấp thuận cho mở điểm đấu nối vào Quốc lộ 10 tại điểm Km29+149 (P) để kết nối từ Quốc lộ 10 vào cổng phụ của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, với một số điều kiện sau:

- Không mở dải phân cách giữa tại Km29+149 vì vị trí này nằm gần khu vực đường cong, không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn giao thông trên Quốc lộ 10.

- Xây dựng đường tách, nhập làn tại vị trí mở điểm đấu nối vào Quốc lộ 10 tại Km29+149 (P), trước cổng phụ của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng.

- Mở rộng đường gom chạy dọc Khu công nghiệp Tràng Duệ từ Km29+043 - Km29+664.

- Lắp đặt biển báo hiệu đường bộ cần thiết theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ (QCVN 41:2016/BGTVT).

- Đóng điểm đấu nối tạm thời tại Km29+508 (P) trước cổng chính của Công ty TNHH Electronics Việt Nam Hải Phòng, việc kết nối giao thông của Khu công nghiệp Tràng Duệ tại Quốc lộ 10 thông qua các điểm đấu nối tại Km29+149 và Km29+644.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải làm việc với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng để sớm triển khai xây dựng mở rộng đoạn đường gom chạy dọc Khu công nghiệp Tràng Duệ từ Km29+043 đến Km29+644, xây dựng phương án tổ chức giao thông, kết nối Khu công nghiệp Tràng Duệ với Quốc lộ 10 nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên Quốc lộ 10.

Bộ cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, rà soát vị trí nút giao trên Quốc lộ 10 tại Km29+664, nghiên cứu điều chỉnh nút giao này theo hướng mở rộng và điều chỉnh chiều rộng điểm mở dải phân cách giữa trên Quốc lộ 10 tại Km29+644 để tạo điều kiện cho các phương tiện xe cơ giới, đặc biệt là xe container vào, ra Khu công nghiệp Tràng Duệ được thuận tiện và an toàn.

Chinhphu.vn

Từ khóa: giao thông , khu công nghiệp , quốc lộ