(Chinhphu.vn) - Công ty bà Nguyễn Thị Kim Thoa có 2 trang web là sieuthiswot.com và sieuthiswot.com.vn. Trang sieuthiswot.com là trang chính, vì vậy có đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Bộ Công Thương, còn trang sieuthiswot.com.vn được sử dụng như 1 kệ hàng để trưng bày hàng hóa và không có các thông tin như chính sách mua hàng, bảo mật, vận chuyển... theo yêu cầu.

Từ trang sieuthiswot.com nếu click vào mục shopping thì sẽ chuyển đến trang sieuthiswot.com.vn. Bà Thoa muốn được biết, trong trường hợp này Công ty của bà có cần đăng ký cho cả 2 trang này không hay chỉ cần đăng ký trang sieuthiswot.com ?

Vấn đề bà Thoa hỏi, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) trả lời như sau:

Việc liên kết (link) giữa hai trang sieuthiswot.com và sieuthiswot.com.vn chỉ là vấn đề kỹ thuật. Về bản chất, đây là hai website hoàn toàn khác nhau, hoạt động độc lập với nhau. Do vậy, cần có những quy định và chính sách khác nhau, phù hợp với nội dung từng trang.

Theo đó, đơn vị phải đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp (thương nhân), sau đó tiến hành thủ tục thông báo 2 hồ sơ cho 2 website này.

Chinhphu.vn