(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Hồng Tàu hỏi: Nếu biết hàng hoá mỹ phẩm trốn thuế hoặc hàng giả thì có thể báo cho cơ quan theo số điện thoại hoặc email nào? Tại TP Hồ Chí Minh thì báo cho cơ quan và theo địa chỉ nào?

Về vấn đề này, Cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương có ý kiến như sau:

Nếu phát hiện hàng hoá mỹ phẩm nói riêng hoặc hàng hoá, dịch vụ trốn thuế nói chung người tiêu dùng có thể báo cho cơ quan Thuế gần nhất hoặc đường dây nóng của Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính.

Trường hợp phát hiện hàng hoá mỹ phẩm nói riêng hoặc các loại hàng hoá khác có dấu hiệu làm giả, người tiêu dùng có thể báo cho các lực lượng chức năng nơi gần nhất như Công an, Quản lý thị trường, Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đối với lực lượng Quản lý thị trường, người tiêu dùng có thể báo Đội Quản lý thị trường hoặc Chi cục Quản lý thị trường tại địa bàn có xảy ra vi phạm. Trong trường hợp phát hiện vi phạm trên nhiều địa bàn, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý thị trường (Số điện thoại: 04.38255868, Email: qltt@moit.gov.vn). Cục Quản lý thị trường sẽ thông báo cho Chi cục Quản lý thị trường địa phương nơi phát hiện ra hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ, nếu có vi phạm thì tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng có thể liên hệ với Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 242 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 08.39326077

Email: qltttphcm@vnn.vn

Thanh Hà