(Chinhphu.vn) - Ngày 5/10, Nhà máy Xử lý khí Cà Mau thuộc Công ty Khí Cà Mau, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại khí hóa lỏng (LPG) đầu tiên cho xe bồn.
Công ty Khí Cà Mau xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại khí hóa lỏng (LPG) đầu tiên cho xe bồn.

Với 4 bồn chứa LPG có tổng công suất lên đến 8.000 tấn, thời gian vận hành là 30 năm, khu vực Kho chứa và cảng xuất của Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đóng vai trò quan trọng trong việc trữ, cung ứng và ổn định giá LPG cho khu vực Tây Nam Bộ, góp phần củng cố ưu thế của thương hiệu PV GAS trong chiến lược phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG tại đây.

Với quyết tâm cao độ, trải qua gần 1 tháng chạy thử nghiệm, Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đã hoàn tất quá trình kiểm tra kỹ thuật, thiết bị và tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn một cách an toàn và thành công. Sự kiện đã đánh dấu bước trưởng thành của Công ty Khí Cà Mau trong công tác vận hành và tiếp nhận công trình Nhà máy Xử lý khí Cà Mau.

Nhà máy Xử lý khí Cà Mau tọa lạc tại Khu công nghiệp Khánh An, tỉnh Cà Mau đã chính thức khởi công xây dựng vào năm 2015 và khánh thành vào năm 2017. Đây là một bộ phận quan trọng của dây chuyền cấp khí khu vực Tây Nam, với nhiệm vụ thu hồi thành phần lỏng (LPG, condensate) trong nguồn khí tự nhiên, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nguồn khí.

Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình bàn giao, tiếp nhận, dự kiến sẽ đi vào vận hành chính thức trong quý IV/2017, tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của PV GAS trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2017 cũng như thời gian tới.

Minh Thi