(Chinhphu.vn) - Liên hiệp HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, từ nay đế hết ngày 2/5, hệ thống siêu thị Co.opmart và chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food sẽ áp dụng chương trình giảm giá để hỗ trợ đẩy sức tiêu thụ cho mặt hàng thịt heo.

Khách hàng mua thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc tại siêu thị Co.opmart
Đặc biệt, dù giảm giá bán, nhưng để hỗ trợ đầu ra cho người nông dân nuôi heo, Saigon Co.op vẫn giữ nguyên giá mua để giúp người nuôi bù chi phí. 

Cụ thể, sau khi giảm giá từ 10-20%, hiện nay tại Co.opmart và Co.op Food, giá thịt đùi, vai heo dao động nhẹ quanh mức 60.000 đồng/kg, chân giò heo giá 52.800 đồng/kg, xương đuôi giá khoảng 66.000 đồng/kg, thịt heo xay giá khoảng 70.000 đồng/kg... Các sản phẩm chế biến nấu chín, sơ chế sẵn có thành phần thịt heo cũng đều tham gia giảm giá.

Tất cả các sản phẩm thịt heo này đều phải được kiểm dịch an toàn đầy đủ theo quy định, đồng thời phải là thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc. 

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết: “Saigon Co.op sẵn sàng hy sinh lợi nhuận, miễn là có thể góp phần hỗ trợ người chăn nuôi”.

Cũng theo ông Đức, tùy theo tình hình thị trường trong những ngày tới mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho người chăn nuôi.

Bên cạnh đó, mặc dù giảm giá bán, nhưng hàng hoá đầu vào của Saigon Co.op vẫn bảo đảm được cung cấp từ các nguồn uy tín, được cấp phép chứng nhận an toàn thực phẩm.

Cụ thể, 3 đơn vị phối hợp chính để hỗ trợ giúp người nuôi đẩy mạnh sức tiêu thụ thịt heo đợt này cùng Saigon Co.op là Vissan, Nam Phong và Anh Hoàng Thy. 

Minh Thi