(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa yêu cầu các công ty điện lực thành viên, các điện lực trực thuộc thực hiện các phương án ưu tiên bảo đảm cấp điện phục vụ cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch COVID-19.

Hơn 200 phòng giao dịch khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam thuộc EVN SPC thường xuyên được phun thuốc diệt khuẩn. Ảnh: VGP/Minh Thi

Cụ thể, các công ty điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19. Không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Hơn 200 điện lực trực thuộc các công ty điện lực tại 21 tỉnh, thành phố cũng đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý các sự cố về điện có thể xảy ra, đồng thời bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, các cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, EVN SPC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để bảo đảm an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết, hiện tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc EVN SPC đều thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và xây dựng kế hoạch triển khai phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, EVN SPC chỉ đạo các đơn vị liên tục tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo Chính phủ, Bộ Y tế; có phân công theo dõi, giám sát, phát hiện, sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống nếu dịch bùng phát diện rộng.

Tổng công ty cũng khuyến khích khách hàng, người dân sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch về điện theo phương thức điện tử, trực tuyến nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh.

Minh Thi