(Chinhphu.vn) - Với thông điệp “Thể chất vượt trội - Nâng tầm tri thức”, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Học viện bóng đá CV9 của cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh đã ký kết hợp tác chương trình đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường.


Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Học viện bóng đá CV9 ký kết hợp tác
Theo đó, học sinh, sinh viên trong toàn hệ thống giáo dục của Nguyễn Hoàng từ 5-23 tuổi sẽ được tiếp cận môn bóng đá chuyên nghiệp trong giờ học thể chất chính khóa với sự hướng dẫn chuyên môn và chương trình đào tạo được xây dựng bởi các chuyên gia của Học viện bóng đá CV9.

Bên cạnh việc rèn luyện thể lực và kỹ thuật, học sinh còn được học về tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội, tinh thần lãnh đạo, các kỹ năng sống để phát triển con người toàn diện, hiện thực hóa triết lý giáo dục “Nhân bản” của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Theo đó, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh chính thức trở thành Chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo. Ông Lê Công Vinh cũng là đại sứ thương hiệu chương trình “Đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường” của Nguyễn Hoàng nhằm lan tỏa tình yêu thể thao và ước mơ, sáng tạo đến thế hệ trẻ.

Với giáo án quốc tế bài bản, phù hợp theo độ tuổi và thể trạng học sinh từ mầm non đến đại học, học sinh được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ huấn luyện viên (HLV), chuyên gia từ Học viện bóng đá CV9, gồm những HLV nước ngoài từng là cầu thủ của những CLB nổi tiếng, có bằng cấp huấn luyện thể thao quốc tế và cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam có bằng cấp HLV chuyên nghiệp.

Trong đó, nổi bật có ông Marshall Soper, Giám đốc kỹ thuật CV9, cựu tuyển thủ quốc gia Australia, đội trưởng của Sydney Olympic, từng huấn luyện đội trẻ Arsenal FC, đoạt Cup C1, sở hữu bằng huấn luyện chuyên nghiệp và thẻ chứng nhận từ FIFA. Trong đội ngũ HLV từ CV9 còn có các HLV nước ngoài nổi tiếng như: Elokan Francois Herbert Endene, Aidan Malone…

Về phía các HLV Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Tiến, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam, có bằng HLV chuyên nghiệp từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Nhiều tuyển thủ quốc gia như Lê Sỹ Mạnh, Phan Văn Tài Em, Trần Minh Chiến cũng tham gia công tác đào tạo, huấn luyện.

Chương trình sẽ được triển khai đồng bộ trên hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với gần 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố với hơn 40.000 học sinh, sinh viên, bao gồm: Hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool, Hệ thống trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UK Academy), Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Hệ thống trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), Hệ thống trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU).

TS. Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng Giáo dục Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, ngoài những kiến thức ở trường lớp, người trẻ ngày nay còn cần phải có năng lực thể chất thật tốt và trang bị đầy đủ các kỹ năng xã hội. Vì vậy, sân bóng là môi trường thực tế và hữu ích để rèn luyện một ý chí kiên cường, tinh thần đồng đội, khả năng chiến đấu không lùi bước cùng tư duy chiến thuật thông minh.

Với kinh nghiệm xây dựng, quản lý các CLB bóng đá và niềm đam mê xây dựng hệ thống bóng đá học đường lớn mạnh, cùng với sự chuyên nghiệp, Công Vinh cùng Học viện bóng đá CV9 chính là đối tác uy tín mà Nguyễn Hoàng gửi gắm triết lý giáo dục “Nhân bản”, kiến tạo nền tảng tâm-trí-lực cho một thế hệ trẻ ưu tú về trí tuệ, vượt trội về thể lực.

Minh Thi