(Chinhphu.vn) – Tính đến nay, Vinamilk là một trong 40 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 21 năm liền qua cuộc bình do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam tổ chức.
Vinamilk là một trong 40 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 21 năm liền
Từ cuộc khảo sát và phỏng vấn trực tiếp 16.000 gia đình ở 12 tỉnh, thành phố về bình chọn các thương hiệu hàng Việt, cuộc bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao đã nhận diện những tên tuổi hàng tiêu dùng có chất lượng và uy tín trong nước, trong đó có Vinamilk. Bên cạnh việc bình chọn, cuộc khảo sát này cũng đã đưa ra một số xu hướng để doanh nghiệp trong nước điều chỉnh sản xuất, kinh doanh.

Với Vinamilk, trong quá trình phát triển, công ty luôn nỗ lực mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu phù hợp với thể trạng người Việt. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, công ty không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, thường xuyên giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới mang đến nhiều giá trị gia tăng cho người tiêu dùng.

Đến tháng 4/2016, sản phẩm sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường toàn quốc với hơn 50% thị phần (theo số liệu của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen). Trong 2 năm qua, kim ngạch xuất khẩu sữa tươi Vinamilk 100% tăng trưởng bình quân 70%/năm.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho một sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, công ty đã đầu tư một cách bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế, từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, môi trường xung quanh.

Đến nay, công ty đã có hệ thống 10 trang trại đang hoạt động, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand.

Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam, tự hào là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP) và trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu do Tổ chức Control Union chứng nhận.

Cùng với hệ thống các nhà máy nói trên,Vinamilk luôn bảo đảm việc nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các trang trại được vận chuyển nhanh chóng đến các nhà máy chế biến, giữ trọn vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng từ sữa trong các sản phẩm một cách tối ưu. Trong các năm sắp tới, công ty dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ Mỹ, Australia, New Zealand để đáp ứng nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty, bao gồm từ các trang trại của chính mình và của bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho công ty là hơn 120.000 con, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3 triệu ly sữa/ngày.

Với kế hoạch phát triển các trang trại mới, Vinamilk sẽ đưa tổng số đàn bò của mình và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1500-1800 tấn/ngày, bảo đảm nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Minh Thi